Ưu và nhược điểm khi muốn tẩy lông tại nhà

16:02:47 - 23/02/2016 - admin

Luôn mong muốn tiết kiệm chi phí nên nhiều người đã lựa chọn giải pháp triệt lông tại nhà với các giải pháp được chia sẻ. Có khá nhiều biện pháp được chia sẻ trong đó có 3 phương pháp được nhiều người lựa chọn với hy vọng tẩy lông tại nhà vẫn có hiệu quả. Tuy nhiên bạn cần nên biết ưu và nhược điểm của từng phương pháp và đưa ra lựa chọn đúng nhất cho mình nhé.

Phương pháp cạo lông

Ưu điểm: Đây là cách phổ biến nhất chị em thường sử dụng, có vẻ cách này tẩy lông chân rất “ngon lành”, nhanh, dễ sử dụng vì chỉ cần một lọ kem chuyên dụng và một chiếc dao cạo là bạn đã có thể “xử lý” đám lông đáng ghét rồi.

Nhược điểm: Các chị em hãy lưu ý nhé, cách này sẽ có tác dụng ngược đáng sợ, đó là kích thích lông mọc nhanh, cứng và sậm màu hơn. Hơn nữa, làn da chân mịn màng chỉ kém dài khoảng 3-4 ngày thôi nhé. Nhiều trường hợp còn bị ngứa ngáy, viêm nang lông nữa. Các chị em hãy cân nhắc trước khi làm theo cách này.

Dùng kem tẩy lông

Ưu điểm: Hiệu quả rất nhanh chóng, với lọ kem tẩy lông trên tay chỉ sau khoảng 7-10 phút là bạn đã có được đôi chân mịn màng rồi. Hơn nữa, bạn có thể sử dụng trong bất kỳ thời gian nào bạn muốn.

Nhược điểm: Kem tẩy lông mang trong mình nhược điểm là hiệu quả tẩy lông chỉ duy trì được khoảng 2 tuần thôi nhé! Thêm nữa, lông mọc trở lại cũng sậm màu hơn, dễ gây dị ứng, viêm nang lông do bít tắc lỗ chân lông. Nếu sử dụng phải những loại kem rởm, kem lột tẩy da rất dễ dẫn đến ung thư da.

Waxing lông

Ưu điểm: Waxing là cách tẩy lông “cao cấp” hơn so với 2 cách trên, waxing thường được sử dụng trong các tiệm cắt tóc hay spa nhỏ. Chỉ với một lớp sáp mỏng được phết lên vùng da chân là bạn đã có thể tạm biệt “rừng rậm amazon” rồi. Nếu thực hiện cách waxing tại nhà, bạn nên nhớ là thoa một ít kem dưỡng ẩm cho làn da sau waxing nhé!

Nhược điểm: Waxing sẽ khiến bạn đau rát, hiệu quả không lâu dài chỉ duy trì được từ 3 đến 6 tuần lễ. Sau thời gian này, lông sẽ mọc trở lại.

Trên thực tế, còn khá nhiều phương pháp triệt lông có thể thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, những phương pháp này đều khiến lông nhanh chóng mọc trở lại. Chính vì thế các bác sĩ da liễu khuyên bạn nên lựa chọn các giải pháp triệt lông vĩnh viễn với công nghệ hiện đại để không còn phải lo lắng với những đám vi ô lông.

Tìm hiểu ngay: triệt lông nách vĩnh viễn bao nhiêu tiền

 

Nguồn: http://namda.info/

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook