Túi độn rò rỉ sau nâng ngực có nguy hiểm không?

18:47:22 - 29/05/2018 - Tư Vấn Bác Sĩ

Nâng ngực nội soi thường sử dụng các loại túi độn khác nhau để tăng kích thước vòng 1 cho người sử dụng. Tuy nhiên, cũng chính vì vậy mà sau nâng ngực nhiều người có tâm lý do lắng: việc vận động, va chạm mạnh có thể khiến các túi ngực này bị vỡ gây rò rỉ chất dịch bên trong. Vậy thực hư vấn đề này như thế nào? Liệu túi độn rò rỉ sau nâng ngực có nguy hiểm không?

Túi độn rò rỉ sau nâng ngực có nguy hiểm không?

Nếu túi độn sử dụng trong nâng ngực nội soi là túi nước biển, khi rò rỉ sẽ không gây nhiều nguy hiểm cho người sử dụng bởi nước biển khá an toàn. Tuy nhiên, vì chất liệu độn đã bị rò rỉ nên ngực của bạn sẽ bị biến dạng nhanh chóng.

Túi độn rò rỉ sau nâng ngực có nguy hiểm không 3

Túi nước biển rò rỉ không gây nhiều nguy hiểm cho người sử dụng

Nếu túi độn bác sĩ dùng cho bạn là silicone thì khi rò rỉ có thể gây đau nhức cho vùng ngực. Bên cạnh đó, silicone có nguy cơ sẽ mắc kẹt vĩnh viễn trong các mô cơ, khiến cơ ngực bị xơ cứng toàn bộ. Nguy hiểm hơn, nó còn làm tăng tình trạng nhiễm trùng máu, thậm chí có thể dẫn đến tử vong nếu không được phẫu thuật kịp thời. Rất nhiều người đã phải cắt bỏ toàn bộ cơ ngực để giữ lại tính mạng của mình.

Túi độn rò rỉ sau nâng ngực có nguy hiểm không 2

Túi silicone rò rỉ khiến vùng ngực đau nhức, gây nguy hiểm cho bạn

Túi độn ngực không dễ vỡ như bạn tưởng

Tuy nhiên, túi độn được dùng trong phẫu thuật nâng ngực nội soi thực sự không dễ vỡ như bạn tưởng. Trên thực tế, túi ngực bị vỡ do tác động mạnh đã từng xuất hiện khá lâu trước đây vào năm 1990, nguyên nhân do  vỏ ngoài thiết kế quá mỏng.

Kể từ giai đoạn đó, các túi ngực đã được thiết kế rất bền vững với chất lượng cực kỳ tốt, nên việc làm vỡ và rò rỉ chúng là rất khó. Cụ thể các loại túi độn ngực hiện nay có thể chịu được lực nén gấp 3 lần trọng lượng cơ thể. Thậm chí, khả năng bị rò rỉ vì lực tác động bên ngoài gần như là không thể. Bạn chỉ cần cẩn trọng một chút trong giai đoạn đầu sau nâng ngực nội soi. Sau khi hồi phục, ngực có khả năng đàn hồi và chịu lực rất tốt.

Túi độn rò rỉ sau nâng ngực có nguy hiểm không 1

Ngày nay túi ngực được thiết kế chịu lực tốt, gần như không thể xảy ra rò rỉ

Túi ngực có thể rò rỉ vì tuổi thọ

Tất nhiên, túi độn không thể tồn tại mãi mãi. Qua thời gian – thường là trên 10 năm – chất liệu cấu thành nên túi độn ngực sẽ bị thoái hóa khiến chất liệu bên trong rỉ ra ngoài.

Để tránh hiện tượng này, các chuyên gia thẩm mỹ ngực khuyên bạn nên đến các trung tâm thẩm mỹ để kiểm tra thường xuyên. Các công nghệ hiện đại như hoặc siêu âm, MRI (chụp cắt lớp bằng X-quang) sẽ giúp bạn biết được khi nào cần phải thay thế túi độn ngực.

Hiện nay có 1 loại túi độn ngực hiện đại, mang lại sự an toàn tối đa cho người sử dụng đó chính là túi độn Nano. Để tìm hiểu thêm mọi thông tin về loại túi này, bạn có thể xem tại bài viết: http://thammynguc.com.vn/tui-don-nguc-nano-chip-co-bao-nhieu-loai-cach-phan-biet/

Nếu bạn còn lo lắng về việc rò rỉ túi độn sau nâng ngực nội soi thì hay liên hệ ngay 19006466 để được chuyên gia tư vấn cụ thể.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook