Trị nám da bằng mặt nạ tự nhiên

00:28:45 - 16/08/2013 - admin

Trong khi có rất nhiều phương pháp điều trị y tế có thể được sử dụng để giúp làm sáng da, bao gồm cả mặt nạ hóa học và mài da, những biện pháp này rất tốn kém và có phần nguy hiểm. Tuy nhiên, có một số biện pháp khắc phục tự nhiên có thể giúp trị nám da mà không cần sử dụng hóa chất hoặc phương pháp điều trị y tế. Hãy cùng tham khảo một số cách làm đơn giản dưới đây:

>> Tia Laser nào phù hợp trong việc điều trị nám da?

>> Cách trị nám mặt đơn giản và hiệu quả nhất

tri nam

Mặt nạ tự nhiên có tác dụng trị nám hiệu quả

1. Cam thảo chiết xuất và dầu Jojoba

Hỗn hợp chiết xuất từ ​​cam thảo và dầu jojoba có thể được sử dụng mặt nạ tự nhiên tự chế tại nhà để trị nám da. Để làm hỗn hợp này rất đơn giản chỉ cần kết hợp ½ muỗng cà phê cam thảo chiết xuất với 4 muỗng cà phê dầu jojoba để trong một chai nhỏ sạch và đậy nắp chặt sau đó lắc đều hỗn hợp với nhau. Đắp hỗn hợp lên da khoảng 45 phút trước khi rửa với nước sạch. Sau đó rửa lại với sữa tắm hoặc chất tẩy nhẹ. Bôi kem dưỡng ẩm thường xuyên khi bạn bôi hỗn hợp này. Điều trị hỗn hợp này có thể được sử dụng hàng ngày nếu mặt nạ này không gây kích thích cho da. Phần còn lại của hỗn hợp chưa sử dụng có thể bảo quản trong tủ lạnh.

tri nam

Hỗn hợp cam thảo và tinh dầu jojoba có thể tự chế tại nhà để trị nám

2. Cà chua, tinh dầu gỗ đàn hương và dầu mè

Sử dụng  hỗn hợp của cà chua, tinh dầu gỗ đàn hương và dầu mè có thể được sử dụng để trị nám da. Để thực hiện và sử dụng hỗn hợp này, bạn thực hiện như sau:  kết hợp ½ muỗng cà phê tinh dầu cà chua, ½ muỗng cà phê gỗ đàn hương tinh dầu và 3 muỗng canh dầu mè trong một hộp nhỏ, sau đó khuấy hoặc lắc đều hỗn hợp. Đắp mặt nạ lên mặt và xoa bóp nhẹ nhàng da mặt. Để hỗn hợp trên da khoảng 30 đến 35 phút trước khi rửa bằng xà bông nhẹ nhàng và bôi thêm kem dưỡng ẩm hàng ngày. Phương pháp này có thể được áp dụng một lần mỗi ngày miễn là không gây kích ứng xảy ra, và phần chưa sử dụng có thể được lưu trữ trong một nơi tối và mát hoặc trong tủ lạnh trong 30 ngày.

tri nam

Mặt nạ cà chua, tinh dầu gỗ đàn hương và dầu mè có tác dụng trị nám hiệu quả

3. Đu đủ, chanh và dưa chuột

Hỗn hợp của quả đu đủ, nước chanh và dưa chuột tươi có thể được kết hợp và áp dụng cho việc điều trị nám da.  Để làm cho hỗn hợp này, kết hợp ½  đu đủ, nước ép của ½ trái chanh và ¼ dưa chuột trong một máy xay sinh tố, và xay nhuyễn cho đến khi sền sệt. Đắp một lớp dày hỗn hợp để làm sạch da và để nó trên trong 45 phút. Rửa sạch da với nước lạnh và rửa với xà bông nhẹ để loại bỏ các đường từ trái cây. Điều trị này có thể được sử dụng hai lần mỗi ngày, và phần chưa sử dụng có thể được lưu trữ trong tủ lạnh trong vòng 72 giờ.

tri nam

Phương thuốc diệu kì trong việc trị nám da

Ngoài những cách trị nám từ thiên nhiên như đã kể trên, các bạn có thể tham khảo công nghệ Laser Toning, công nghệ E-light, công nghệ Mesotheraphy và công nghệ Peeling tại thẩm mỹ viện Kangnam để điều trị nám da tận gốc và hiệu quả cao.

Nguồn: http://trịnám.net

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook