Rửa mặt cho da bị mụn như thế nào đúng cách?

17:04:38 - 23/03/2016 - admin

Rửa mặt hàng ngày là một trong những tác động tích cực cho việc điều trị mụn với làn da đang bị mụn. Tuy vậy, không phải cứ cả ngày rửa mặt liên tục là có thể giúp bạn trị được mụn nhé. Bạn cần phải rửa mặt đúng cách. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách rửa mặt đúng cách cho làn da đang bị mụn.

Tham khảo ngay: Cách chữa vết thâm sau mụn

Rửa mặt bằng nước sạch là lựa chọn an toàn nhất, nên chọn nước hơi ấm (không quá nóng hay quá lạnh), vì nước ấm sẽ giúp cho các lỗ chân lông nở ra, dễ dàng đào thải các chất cặn. Khi rửa mặt lưu ý dùng tay massage nhẹ nhàng, không chà sát quá mạnh. Tránh sử dụng nước quá lạnh hay quá nóng sẽ khiến da dễ bị tổn thương.

Rửa mặt đúng cách giúp da sạch mụn, khỏe mạnh hơn

Rửa mặt đúng cách giúp da sạch mụn, khỏe mạnh hơn

Khác với nước sạch (có thể rửa mặt bằng nước bao nhiêu tùy thích), nếu sử dụng sữa rửa mặt, cần lưu ý không lạm dụng vì sữa rửa mặt sẽ làm da mất nhờn và khô, từ đó khiến cho da mất đi lớp bảo vệ. Khi sử dụng sữa rửa mặt cần lưu ý:

– Chọn loại sữa phù hợp; có pH trung tính, ít mùi, ít hương liệu, tương ứng với loại da của mình (da nhờn hay khô).

– Lưu ý biểu hiện dị ứng và thay đổi nếu bị dị ứng sau khi sử dụng.

– Sau khi rửa mặt bằng sữa, cần rửa lại bằng nước sạch, tránh để sữa rửa mặt lưu lại trên da.

– Tần suất vừa phải: mỗi ngày khoảng 2-3 lần. Có thể tăng số lần rửa nếu sử dụng mỹ phẩm.

Ngoài ra, khi bị mụn, làn da sẽ rất khó tự mình làm lành và loại bỏ mụn được. Chính vì thế bạn cần đến gặp bác sĩ da liễu để thăm khám và nên lựa chọn cho mình một giải pháp trị mụn hiệu quả phù hợp với làn da.

Hiện nay, công nghệ trị mụn Oxy Led được đánh giá là công nghệ trị mụn hiệu quả nhất hiện nay. Công nghệ là sự thành công vượt bậc của các chuyên gia da liễu tại Đức với khả năng trị mụn cao đồng thời đem lại một làn da trắng sáng khỏe mạnh không lo mụn tái phát trở lại.

Nguồn: http://namda.info/

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook