Những lưu ý về chăm sóc da sau khi xăm

21:16:07 - 10/12/2014 - admin

Xăm hình đang là một trong những trào lưu được giới trẻ hết sức ưa chuộng để khẳng định cá tính, phong cách. Tuy nhiên để hình xăm được đẹp và hạn chế thấp nhất những tổn thương trên da, chúng ta cần phải chăm sóc vùng da sau xăm một cách kỹ càng. Cùng theo dõi những lưu ý về cách chăm sóc da sau khi xăm hình nhé!

Cách chăm sóc da ngay sau khi xăm

nhung-luu-y-ve-cham-soc-da-sau-khi-xam

Cách chăm sóc da ngay sau khi xăm

Sau khi xăm, bạn có thể thấy vùng da quanh đó bị sưng, tấy đỏ hoặc rỉ nước nhẹ. Đây là những triệu chứng hoàn toàn bình thườngì là phản ứng tự nhiên của cơ thể với một vết thương mới. Những triệu chứng này nặng hay nhẹ phụ thuộc vào cơ địa của từng người, độ sâu của kim xăm hay độ lớn, phức tạp của hình xăm. Bạn có thể tham khảo thêm: làm sao để xóa hình xăm

Sau khi xăm xong, nhân viên ở tiệm xăm có thể bọc hình xăm của bạn với một miếng gạc sạch để tránh vết xăm tiếp xúc với quần áo và bị dính khói bụi khi đi ngoài đường. Tuy nhiên khi về đến nhà, nên gỡ bỏ miếng gạc để vết xăm khô tự nhiên.

Nếu vết xăm rỉ nước, bạn có thể dùng khăn giấy sạch hoặc bông thấm khô nhẹ nhàng.

Cách chăm sóc da 1-3 ngày sau khi xăm

nhung-luu-y-ve-cham-soc-da-sau-khi-xam

Cách chăm sóc da 1-3 ngày sau khi xăm

Những ngày tiếp theo, hình xăm của bạn sẽ khô dần và đóng vảy. Khi đó bạn cần tránh để ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào vùng da vừa xăm đồng thời không để nước rơi vào khi tắm. Tuyệt đối không thoa thuốc không theo chỉ dẫn.

Cách chăm sóc da một tuần tiếp theo

Hình xăm của bạn bắt đầu bong vảy, lớp da non sẽ dần hình thành khiến bạn cảm thấy hơi ngứa. Tuy nhiên bạn tuyệt đối không được gãi, cậy vì việc này sẽ làm tổn thương da. Lúc này, vết xăm sẽ hơi xấu và bị nhòe, không rõ nét. Hình xăm sẽ đẹp hơn sau khoảng 1 đến 2 tháng tùy cơ địa mỗi người. Bạn có thể tham khảo thêm: trung tâm xóa hình xăm

Bạn cần kiêng rượu bia, rau muống, đồ nếp, thịt gà và các gia vị cay nóng trong ít nhất 1 tuần để vết xăm nhanh lành và không bị sẹo lồi.

Khi thực hiện đầy đủ những biện pháp chăm sóc trên trong vài tuần, hình xăm của bạn sẽ nhanh lành và giữ được đường nét, màu sắc rõ, đẹp.

Xem thêm:

>> cách xóa hình xăm tại nhà

>> giá xóa hình xăm bằng laser

Nguồn: http://namda.info/

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook