Những lời khuyên chăm sóc tóc không thể bỏ qua

21:17:55 - 24/04/2015 - admin

Chăm sóc tóc như thế nào cho hiệu quả, tiết kiệm thời gian là vấn đề được nhiều người quan tâm. Bởi lẽ, một mái tóc óng ả, suôn mượt, mềm mại khiến cho bạn cảm thấy tự tin hơn trong giao tiếp, cũng như phản ánh một sức khỏe ổn định. Tuy nhiên, để có được mái tóc đẹp như mong muốn, bạn đừng bỏ qua những lời khuyên chăm sóc tóc dưới đây nhé!

Dầu gội ít bọt

nhung-loi-khuyen-cham-soc-toc-khong-the-bo-qua

Dầu gội nhiều bọt không có nghĩa là da đầu được làm sạch hoàn toàn. Trên thực tế thì luôn cần chất tạo bọt, nhưng nếu quá nhiều sẽ khiến giảm mức độ của các chất làm sạch và dưỡng ẩm – một trong các yếu tố tạo nên mái tóc đẹp. Bên cạnh đó với sản phầm dầu gội nhiều bọt, độ bắt bụi sẽ cao hơn và nó làm cho tóc bạn cảm thấy nhanh bẩn. Bên cạnh đó, bạn nên lựa chọn những sản phẩm ít chất sunfat cho da đầu mình. Đây là lời khuyên thứ nhất cho việc chăm sóc tóc của bạn.

Nước lạnh cho đợt xả cuối

Vào mùa đông khi thời tiết bắt đầu lạnh, việc gội đầu bằng nước nóng là một thói quen của tất cả phụ nữ chúng ta. Trước khi gội xong đầu, bạn nên xả nước lạnh cho lần cuối cùng. Bởi nó giúp “niêm phong” các lớp biều bỉ, tạo ra thêm một liên kết giúp tóc giữ lại các dưỡng chất. Lời khuyên chăm sóc tóc thứ hai này rất nên nghe theo phải không?

Máy sấy tóc

Khi sử dụng một chiếc lược tròn để làm khô các phần tóc, bạn nên bắt đầu từ chân cho đến ngọn. Bạn kéo từ từ cho lược di chuyển chậm nhằm giúp tóc của bạn có thời gian thư giãn. Sau đó lặp lại trên phần tóc khác. Bạn nên tận dụng hết các mức điểu chỉnh của máy: sấy nóng, sấy lạnh và sấy ấm. Đừng làm khô tóc hoàn toàn bằng máy sấy mà hãy để nó còn một chút độ ẩm.

Dầu bóng tóc tại nhà

nhung-loi-khuyen-cham-soc-toc-khong-the-bo-qua

Dầu bóng tóc giúp bạn có một lớp biểu bì tốt cho tóc, làm tăng độ ẩm của tóc bạn nhất là trong mùa khô. Hơn nữa phương pháp này khiến mái tóc nhuộm sẽ sáng bóng và bền màu hơn. Bạn còn chần chừ gì mà không áp dụng cách chăm sóc tóc này tại nhà?

Lô cuốn tay cho tóc xoăn

Để có một mái tóc bồng bềnh, bạn nên sấy tóc cho đến khi chúng còn chút độ ẩm. Sau đó, chia tóc thành các phần rồi dùng lô cuốn. Hãy để tóc như vậy trong vòng 30 phút. Gỡ nhẹ lô cuốn, dùng lược chải nhẹ nhàng, thoa một chút kem dưỡng để giữ nếp xoăn cho tóc.

Khăn bông

Bạn hay có thói quen dùng khăn bông cuộn tóc lại sau khi gội đầu. Nhưng nếu bạn để khăn quá lâu sẽ khiến tóc bị xoăn cứng. Thay vào đó, hãy nhẹ nhàng loại bỏ phần nước dư thừa ngay sau khi bạn gội đầu, để cho tóc khô tự nhiên hoặc dùng mấy sấy cho tóc.

Nguồn: http://namda.info/

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook