Nguyên nhân gây nám da

16:58:31 - 23/01/2013 - admin

Hầu hết chị em đều cho rằng nguyên nhân gây nám da là do tác động của các tia UV có trong ánh nắng mặt trời.

Nguyên nhân gây nám da

Nám da khiến chị em thấy phiền lòng

Tuy nhiên, thực tế không hẳn vậy, có rất nhiều nguyên nhân gây nám da, cần phải xác định chính xác nguyên nhân để có thể có phương pháp trị nám phù hợp, đem lại kết quả trị nám tối ưu:

Ánh nắng mặt trời: Đây là nguyên nhân phổ biến gây tình trạng sạm nám da ở những nước nhiệt đới như Việt Nam. Theo thống kê, có khoảng 60% phụ nữ Việt Nam bị nám da và tỉ lệ này tăng cao nhất vào mùa hè, từ tháng 7 đến tháng 9 hàng năm do thời tiết nhiều nắng nóng, sức nóng làm da bị mất nước nên khả năng bảo vệ da kém hơn.

– Yếu tố nội tiết: Thường gặp ở hầu hết phụ nữ khi mang thai, sau khi sinh con hoặc sử dụng thuốc ngừa thai kéo dài liên tục nhiều năm…gây nên sự thay đổi nội tiết

– Mỹ phẩm: Một số mỹ phẩm có công dụng tẩy trắng, lột da sẽ làm cho da bị mỏng đi, nhạy cảm với ánh sáng mặt trời, có thể là “thủ phạm” gây nám. Ngoài ra, các mỹ phẩm này chứa chất dễ làm cho da mặt bị “bắt nắng” rất nhanh.

Nguyên nhân gây nám da1

Có nhiều nguyên nhân gây nám da cho chị em

– Chế độ ăn uống: Chế độ ăn uống không hợp lý, ăn uống thiếu hoa quả tươi và các chất dinh dưỡng… cũng là tác nhân đẩy nhanh quá trình nám da.

– Yếu tố tâm lý: Tâm lý là một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng đến vẻ đẹp của làn da, đặc biệt là tình trạng nám da.Thường xuyên lo lắng, buồn rầu, mất ngủ, stress kéo dài… sẽ khiến quá trình nám da diễn ra nhanh hơn.

– Môi trường sống: Những yếu tố của môi trường như bụi khói, dầu mỡ, hắc ín, than đá….là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng nám da, làm trầm trọng hơn mức độ nám da.

Các chị em có thể tìm hiểu thêm các phương pháp trị nám da tại Thẩm mỹ viện Kangnam để có được làn da tươi sáng, trắng hồng rạng rỡ.

Nguồn: trịnám.net

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook