Lưu ý khi trị nám da mặt bằng phương pháp lột da mặt

17:54:36 - 13/09/2016 - admin

Phương pháp lột da mặt có từ lâu, được sử dụng trong việc giải quyết đối với các vấn đề da dày sừng… và bây giờ ứng dụng trong việc điều trị nám. Tuy nhiên khi tiến hành trị nám da mặt bằng cách lột da mặt cần lưu ý những điều gì ?

Lột tẩy da sẽ làm mất đi một phần da bề mặt, đẩy nhanh chu kỳ tái tạo da, có thể làm mất đi lớp sắc tố bề mặt. Vì vậy, nó sẽ ít hiệu quả đối với tình trạng rối loạn sắc tố sâu dưới lớp hạ bì của da. Không những thế, sau khi sử dụng, phương pháp này làm da mặt mất đi lớp bảo vệ tự nhiên, giảm khả năng của da khi chống lại các tác nhân từ bên ngoài. Vì vậy, việc nuôi dưỡng và bảo vệ da là hết sức quan trọng sau quá trình lột tẩy, trong đó chống nắng là khâu vô cùng cần thiết.

Nám da gây mất thẩm mỹ Nám da gây mất thẩm mỹ 

Thời gian thực hiện phương pháp này cũng rất quan trọng, nên sử dụng ít lần và khoảng cách ít nhất cách nhau 4-6 tuần. Nếu không làm tốt việc này, rất dễ xảy ra tình trạng thời gian đầu da rất đẹp, sau đó sẽ trở nên nhạy cảm, dễ kích ứng, sạm da trên diện rộng, giãn mao mạch… Các tình trạng này đều rất khó điều trị.

Ưu điểm mà phương pháp trị nám da này mang lại là làm sáng da, mịn da một cách rất nhanh chóng. Nhưng nếu không chăm sóc đúng cách về sau sẽ khiến da bị tổn thương do các yếu tố, mà nguy hiểm nhất là ánh sáng làm da bị sạm, mỏng đi, thậm chí tình trạng sạm đen có thể nặng nề hơn trước khi lột.

Lột da mặt giúp da sáng mịn nhanh chóng

Lột da mặt giúp da sáng mịn nhanh chóng

Vì thế phương pháp này đòi hỏi phải có một chế độ phòng ngừa nắng nghiêm ngặt trong vòng 3 tháng và người ta gọi phương pháp này là 5 ăn 5 thua. Nếu bạn cảm thấy mình đảm bảo được không đi ra nắng trong vòng 2-3 tháng thì mới có thể dùng đến biện pháp lột da mặt. Nếu không, tuyệt đối không áp dụng vì có thể làm da bạn bị nám vĩnh viễn.

Phương pháp lột da có thể chấp nhận ở một số vùng da nhỏ sần sùi, có nhiều tế bào chết. Sau lột, da có thể sáng hơn, nhưng kết quả còn tùy thuộc vào loại da, cách làm cũng như loại mỹ phẩm có thương hiệu và cơ sở có uy tín.

Bạn cũng cần biết rằng da của mỗi người khác nhau. Do đó, khi thấy xuất hiện nám da bạn cần đến bác sĩ chuyên khoa da liễu hoặc các Bệnh viện thẩm mỹ đảm bảo uy tín để thăm khám, tư vấn để xác định tình trạng của mình, từ đó đưa ra phương pháp điều trị tốt nhất.

Để điều trị nám da hiệu quả, nhanh chóng và an toàn tuyệt đối cho da, không lo nám xuất hiện trở lại sau điều trị, các bạn có thể tham khảo công nghệ trị nám Laser Toning. Đây là công nghệ trị nám da của Mỹ, được tổ chức FDA Hoa Kỳ nghiên cứu và áp dụng trị nám da cho người dân nước này rất thành công. Ngoài ra Laser Toning còn được sử dụng rộng rãi trong điều trị sắc tố da tại Hàn Quốc. Các bạn có thể tham khảo thêm phương pháp trị nám da bằng Laser Toning.

 

Nguồn: http://namda.info

Lưu

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook