Điểm danh các loại thực phẩm giúp giảm mỡ bụng

22:04:14 - 14/09/2015 - admin

Một số loại thực phẩm quen thuộc trong gian bếp như dầu olive, dâu, nho, khoai lang… không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn là nguyên liệu trợ giúp đắc lực cho công cuộc giảm cân của bạn. Những nguyên liệu này giúp giảm mỡ bụng rất nhanh chóng, hiệu quả, lại tiết kiệm chi phí. Cùng tìm hiểu xem đó là những loại thực phẩm nào nhé!

Dầu olive giúp giảm mỡ bụng

diem-danh-cac-loai-thuc-pham-giup-giam-mo-bung

Dầu olive loại “extra virgin” rất tốt cho những người muốn giảm cân vì đó là một loại chất béo đơn không bão hòa có thể giúp bạn đốt bớt calo. Bạn có thể dùng dầu olive trong thực đơn hàng ngày, tuyệt nhất là trộn salad rau củ.

Dâu và nho

Hai loại quả này chứa chất anthocyanin có khả năng đốt cháy chất béo bụng rất hiệu quả. Mô mỡ ở bụng dễ dàng đốt cháy hơn so với chất béo ở các bộ phận khác trong cơ thể và cũng nhạy cảm hơn với tác động của anthocyanin.

Ngũ cốc nguyên hạt

Ngoài chất xơ tốt cho sức khỏe, ngũ cốc nguyên hạt còn chứa cả magiê và crôm. Hai dưỡng chất quan trọng này đánh bại cortisol (một hormone căng thẳng khiến chất béo được tích tụ xung quanh vùng thắt lưng) và hạn chế việc sản xuất insulin (hormone này ở mức độ cao có thể khiến chất béo tích tụ nhiều ở vòng hai). Trong một điều tra, những người ăn từ 4-7 khẩu phần hàng ngày bằng ngũ cốc nguyên hạt giảm 2 lần chất béo bụng so với những người ăn bột tinh chế. Hãy ăn ngũ cốc ở dạng nguyên sơ nhất như yến mạch, gạo tấm…

Khoai lang giúp giảm mỡ bụng

diem-danh-cac-loai-thuc-pham-giup-giam-mo-bung

Khi bạn bị béo bụng có nghĩa lượng mỡ thừa tập trung phần lớn ở đây, ngoài ra còn bị tích nước nữa. Vì vậy khoai lang là giải pháp hiệu quả nhất, khoai lang giàu kali, giúp teo bớt lượng mỡ thừa nơi vòng eo và còn nhiều tác dụng tốt nữa như nhuận tràng, đẹp da…

Đậu giúp giảm mỡ bụng

Loại siêu thức ăn này chứa kháng tinh bột, loại chất chiến đấu với chất béo. Kháng tinh bột không chuyển hóa sang đường nên góp phần giữ gìn vòng eo thon, không tích mỡ.

Nguồn: http://namda.info/

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook