Có nên trị mụn thịt bằng chuối xanh hay không?

21:26:00 - 19/04/2016 - admin

Câu hỏi:

Chào chuyên mục Tư vấn! Tên tôi là Lam, năm nay 24 tuổi. Mấy tháng gần đây vùng mắt tôi có mọc lên một vài nốt mụn thịt. Mới đầu tôi cũng không chú ý nhiều, cứ nghĩ rồi chúng sẽ tự hết nhưng hóa ra không phải. Tôi nghe nhiều người nói có thể trị mụn thịt bằng chuối xanh. Không biết hiệu quả của phương pháp này như thế nào và tôi có nên áp dụng cách trị mụn này không? Mong nhận được tư vấn của chuyên mục.

Có nên trị mụn thịt bằng chuối xanh hay không?

Có nên trị mụn thịt bằng chuối xanh hay không?

Trả lời:

Chào bạn Lam!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chuyên mục Tư vấn của chúng tôi. Câu hỏi của bạn Lam về vấn đề “Có nên trị mụn thịt bằng chuối xanh hay không?” chúng tôi xin được trả lời như sau:

Trị mụn thịt bằng chuối xanh là một trong những biện pháp loại bỏ mụn thịt được nhiều chị em chuyền tai nhau áp dụng. Theo đó, các chị em dùng chuối xanh, cắt lấy nửa quả và chà xát phần chuối có nhiều nhựa vào các vết mụn thịt, sau đó đợi nhựa chuối dần dần khô lại thì lấy tay bóc lớp nhựa này ra, hoặc rửa mặt bằng nước ấm cho hết nhựa chuối. Theo kinh nghiệm truyền tai của nhiều người, để loại bỏ hết đám mụn thịt, bạn cần phải thực hiện đều đặn, thường xuyên nhiều lần trong ngày.

Cách trị mụn thịt bằng chuối xanh có các ưu điểm như: Cách thực hiện đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm, rẻ tiền, tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, bên cạnh đó, phương pháp này còn có một số khuyết điểm như:

– Phương pháp này đòi hỏi bạn phải thực hiện trong thời gian dài mới có hiệu quả, ít nhất là 3 – 6 tháng áp dụng liên tục

– Việc sử dụng nhựa chuối xanh bôi lên vùng da quanh mắt để trị mụn thịt như trong trường hợp của bạn Lam có thể gây ảnh hưởng đến thị lựa của đôi mắt, cũng như làm da vùng này bị tổn thương.

– Hiện vẫn chưa có bất cứ tài liệu khoa học nào chứng minh trị mụn thịt bằng chuối xanh cho hiệu quả triệt mụn thịt 100%.

Do đó, bạn nên cân nhắc khi quyết định sử dụng phương pháp trị mụn thịt bằng chuối xanh. Thay vì việc chấp nhận rủi ro khi sử dụng phương pháp này, bạn nên tham khảo cách trị mụn thịt bằng các công nghệ hiện đại như công nghệ Laser Co2 Fractional.

cách trị mụn thịt bằng các công nghệ hiện đại

Cách trị mụn thịt bằng các công nghệ hiện đại

Đây là phương pháp trị mụn tiên tiến nhất hiện nay, giúp loại bỏ đến 85% mụn thịt chỉ sau vài lần thực hiện, vô cùng nhanh chóng và đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook