Có nên tiêm thuốc tẩy trắng da hay không?

17:23:03 - 11/10/2017 - admin

Tôi nghe nói có thể tiêm thuốc tẩy trắng da như ca sĩ Michael Jackson. Da mình đen bẩm sinh từ nhỏ nên mình thử những cách tự nhiên chẳng ăn thua. Kiên trì lắm rồi nhưng không thấy có sự thay đổi nào hết cho làn da. Mong được tư vấn ạ. (Kim Liên – Sài Gòn)

>> cách dưỡng trắng da mặt

Bác sĩ tư vấn

Bạn Kim Liên thân mến. Hầu hết các cô gái Việt đều mong muốn sở hữu làn da trắng sáng. Tuy nhiên, rất ít bạn trẻ có được làn da trắng sáng ngay từ nhỏ. Tẩy trắng da là 1 cách mà cố ca sĩ Michael Jackson đã sử dụng. Nhưng bạn cần nghe lời tư vấn của bác sĩ như sau:

Màu sắc bên ngoài của da được hình thành từ lớp tế bào sừng ở trên cùng và lớp màng đáy ở dưới cùng. Lớp tế bào sừng mỏng, gồm nhiều tế bào da chết xỉn màu được sắp xếp như ngói lợp và có xu hướng bong tróc. Trong khi đó, lớp màng đáy là nơi sản sinh hắc sắc tố melanin quyết định màu sắc tự nhiên của da. Quá trình sản sinh melanin phụ thuộc chủ yếu vào môi trường sống (nơi nắng ít, nơi nắng nhiều)… do đó, màu da mỗi người là do tự nhiên quy định. Để tẩy trắng da như cố ca sĩ Michael Jackson sẽ rất rất tốn kém, bạn cần đầu tư chi phí rất lớn.

tắm trắng cho da đen bẩm sinh

Da đen bẩm sinh phải làm sao để trắng?

Tuy vậy, bạn vẫn có thể giúp da trắng sáng hơn bằng cách hạn chế các điều kiện gây xuất hiện melanin. Muốn thế, làn da phải được nuôi dưỡng khỏe mạnh, đủ khả năng tự bảo vệ trước tia cực tím và các tác nhân bên ngoài khác.

Những phương pháp tắm trắng được quảng cáo “đổi màu da” lập tức chỉ sau một tuần là sử dụng hóa chất để loại bỏ lớp tế bào sừng, làm cho da trông có vẻ mới mẻ hơn, chứ không tác động được đến lớp màng đáy. Thêm vào đó, các hóa chất được sử dụng thường bao gồm thủy ngân, corticoid… sẽ bào mòn, khiến da mỏng và yếu, làm tăng mạnh khả năng bắt nắng dẫn đến nguy cơ ung thư da.

Chính vì thế, bạn Kim Liên cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng khi quyết định tắm trắng nhé. Ngày nay bạn có thể tham khảo liệu trình tắm trắng bằng sữa non, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho da.

Gợi ý tìm hiểu thêm: 

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook