Chăm sóc da nám bằng vitamin

14:34:01 - 07/09/2013 - admin

Da nám rất cần được chăm sóc bởi thâm nám làm da suy yếu đồng thời nếu không chăm sóc đúng cách nám da dễ ăn sâu hoặc lan da rộng hơn. Để chăm sóc da mặt bị nám, bạn cũng có thể sử dụng những loại thuốc vitamin hoặc vitamin thiên nhiến nhé.

Chăm sóc da nám không chỉ bảo vệ da, ngăn ngừa nám lan rộng mà còn hỗ trợ trị nám da. Để chăm sóc da nám bạn có thể sử dụng các nguồn vitamin từ thuốc hoặc từ thực phẩm thiên nhiên.

1. Vitamin C

da nam

Vitamin C

Vitamin C có vai trò chữa lành các tổn thương da do tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trực tiếp. Ngoài ra, vitamin C còn có tác dụng sản sinh thêm các sắc tố có vai trò đẩy lùi nám, chữa nám da thành công.

Bạn có thể uống thuốc vitamin C để chăm sóc da nám. Ngoài ra 1 số loại thực phẩm như cà chua, chanh, cam,…và rau củ cũng là nguồn cung cấp vitamin thiết yếu cho cơ thể.

2. Vitamin E

da nam

Vitamin E

Vitamin E có công dụng chống oxy hóa, dàn đều màu da và phá vỡ các hắc sắc tố gây nám da. Bên cạnh đó, vitamin E cũng giúp cho da không khô ráp, bảo vệ da khỏi  tác động của ánh sáng mặt trời.

Để chăm sóc da nám và trị nám tàn nhang, bạn có thể uống viên nang vitamin E, làm mặt nạ trị nám từ vitamin E nên vùng nám da và bổ sung các thực phẩm chứa vitmin E hằng ngày. 1 số loại thực phẩm chứa nhiều vitamin E là quả bơ, đu đủ,  dầu thực vật và rau củ,

3. Vitamin B

da nam

Vitamin B

Vitamin B có tác dụng kích thích sản sinh sắc tố đẩy lùi hắc sắc tố nên có công dụng trị nám, làm trắng da. Bạn có thể sử dụng các sản phẩm thuốc vitamin B để bổ sung lượng vitamin B cần thiết. Ngoài ra, để trị nám, bạn có thể sử dụng mặt nạ cám gáo rất giàu vitamin B.

Với 1 số thực phẩm giàu vitamin B như củ họ đầu (lạc, vừng,…) các loại rau củ  quả cũng là bí quyết trị nám da hiệu quả và rất tốt cho sức khỏe của bạn.

Chăm sóc da nám là thực sự cần thiết, vì vậy bạn hãy chú ý bổ sung nhiều vitamin cho cơ thể để bảo vệ da, chữa nám da và ngừa nám nhé.

Nguồn: http://namda.info

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook