Các phương pháp mới chữa sụp mí bẩm sinh hiệu quả

17:02:43 - 22/05/2017 - admin

Sụp mí bẩm sinh là hiện tượng mí mắt bị sụp xuống che 1 nửa đồng tử từ khi sinh ra hoặc do quá trình lão hóa tự nhiên, tình trạng này kéo dài không những gây suy giảm thị lực mà còn mất thẩm mỹ. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về các phương pháp mới chữa sụp mí bẩm sinh hiệu quả nhất nhé.

1. Trường hợp nào nên chữa sụp mí bẩm sinh ?

Sụp mí bẩm sinh là là hiện tượng 1 hoặc 2 bên cơ nâng mi bị liệt dẫn đến tình trạng mí mắt không hoạt động theo cử chỉ nhắm mở của mắt. Do đó, bệnh nhân thường gặp phải tình trạng bị suy giảm thị lực, đôi mắt già nua và chùng xuống che khuất 1 phần con ngươi.

Chữa sụp mí bẩm sinh áp dụng cho trường hợp nào?

Chữa sụp mí bẩm sinh áp dụng cho trường hợp nào?

Chữa sụp mí bẩm sinh là phải pháp giúp cải thiện tình trạng quan sát cũng như khắc phục cho 2 mắt to tròn với đường nếp mí rõ ràng hơn.

Các trường hợp nên áp dụng chữa sụp mí mắt bẩm sinh được phân chia thành 3 cấp độ sau đây:

– Mức độ nhẹ: Mí mắt bị sụp, che khuất 1 phần đồng tử mắt nhưng nếu liếc sang nhìn ngang vẫn thấy được.

– Mức độ nặng: Mí mắt bị sụp và che khuất gần nửa đồng tử mắt, hạn chế tầm nhìn, nếu muốn nhìn phải nhướn mắt lên trên mới nhìn được, dễ hình thành nếp nhăn và suy giảm thị lực.

– Mức độ nghiêm trọng: Mí mắt bị sụp che hết phần đồng tử (con người), bệnh nhân không thể nhìn thấy gì, kể cả nhướn mắt lên trên hay nhìn sang ngang đều không thấy.

2. Chữa sụp mí mắt bẩm sinh bằng phương pháp nào?

Cách chữa sụp mí bẩm sinh sẽ tác động trực tiếp vào tác nhân khiến mí mắt bị

Thực hiện chữa sụp mí bẩm sinh được kết hợp sử dụng 3 kỹ thuật là nâng cơ mi trên, điều chỉnh cung mí mắt và tạo hình đường nếp mí mới cân đối.

Ứng với 3 kỹ thuật này sẽ có những phương pháp cụ thể để thực hiện.

Các cách chữa sụp mí mắt bẩm sinh đều giúp làm cho cơ nâng mi khỏe hơn

Các cách chữa sụp mí mắt bẩm sinh đều giúp làm cho cơ nâng mi khỏe hơn

 

♦ ♦ Nâng cơ nâng mi trên

Bác sỹ có thể thực hiện thao tác rút ngắn cơ nâng mi trên bằng chỉ không tan hoặc cân cơ hoặc thu ngắn cơ nâng mi bằng việc cắt bỏ bớt phần da chùng để mí mắt không che khuất đồng tử nữa. Thông thường sẽ sử dụng cân cơ đùi để thực hiện thì treo mí mắt lên cung mày sẽ có tính ổn định lâu dài hơn

♦ ♦ Điều chỉnh cung mí mắt

sụp-mí

Thực hiện phẫu thuật nâng cung mày để lấy đi phần da và mỡ thừa. Sau đó bác sỹ sẽ cẩn thận khâu lại bằng chỉ thẩm mỹ mắt đảm bảo sát với cung lông mày để không bị lộ hay sẹo sau khi phẫu thuật.

♦ ♦ Cắt mí mắt

Phẫu thuật cắt mí mắt để chữa sụp mí bẩm sinh, bác sỹ sẽ phải đo vẽ trước đường nếp mí mới, rồi sử dụng các thiết bị dao mổ rạch 1 đường ở mí mắt trên. Đường rạch không quá dài giúp bác sỹ loại bỏ được phần mỡ thừa, da chùng và các nếp nhăn khỏi vùng mắt.

Cắt mí mắt giúp loại bỏ da chùng, mỡ thừa để chữa sụp mí bẩm sinh

Cắt mí mắt giúp loại bỏ da chùng, mỡ thừa để chữa sụp mí bẩm sinh

Vì bị sụp mí mắt bẩm sinh nên cơ mí mắt thường rất yếu, không đủ lực để nâng cơ nâng mi trên, còn có thể bị phì đại. Do đó, khi cắt mí mắt bác sỹ rất chú ý tới việc chữa sụp mí bẩm sinh đồng thời tạo ra nếp mí mắt mới cho đôi mắt đẹp, mí mắt to tròn.

Sau khi thực hiện chỉnh hình sụp mí, bạn sẽ sở hữu được đôi mắt với 2 mí to tròn, hài hòa và cân đối với khuôn mặt. Cải thiện thị lực cho đôi mắt, giúp đôi mắt khỏe mạnh hơn. Kỹ thuật này mang lại hiệu quả lâu dài, ổn định và đảm bảo an toàn, không để lại sẹo hay gây ảnh hưởng tới chức năng của mắt.

* Quy trình chỉnh hình sụp mí mắt tại Bệnh viện Kangnam:

Quy trình chỉnh hình sụp mí bẩm sinh

Quy trình chỉnh hình sụp mí bẩm sinh

Bước 1: Tư vấn và thăm khám
Khách hàng khi tới bệnh viện Kangnam, các bác sĩ sẽ thăm khám và phác thảo tiến trình chỉnh hình phù hợp. Sau đó, bằng kiến thức chuyên môn, bác sĩ giải thích rõ quá trình chỉnh hình sụp mí để khách hàng có thể hiểu rõ hơn và có quyết định trước khi tiến hành phẫu thuật.

Bước 2: Các thao tác cần thiết trước khi chỉnh hình
– Y tá tiến hành đo đạc, thăm khám sức khỏe, thử phản ứng thuốc để xem xét tình hình khách hàng có dị ứng với loại thuốc nào không, tránh tình trạng xấu xảy ra khi phẫu thuật.

– Bác sĩ đo vẽ vị trí cần phẫu thuật và đánh dấu bằng bút mực y tế để khi chỉnh hình mang lại kết quả cao nhất.

Bước 3: Sát trùng và gây tê
Bác sĩ dùng dung dịch sát trùng bôi lên toàn bộ vùng mặt của khách hàng, điều này tránh tình trạng nhiễm trùng xảy ra. Tiếp đó, gây tê cục bộ để khách hàng không cảm thấy khó chịu hay đau đớn gì trong quá trình phẫu thuật.

Bước 4: Thực hiện phẫu thuật sụp mí bẩm sinh
Bác sĩ cắt tạo hình cơ mí trên, nâng mí mắt bị sụp lên trán giúp mắt không còn tình trạng sụp mí. Tiếp đó khâu kín vết thương bằng chỉ thẩm mỹ thật cẩn thận sao cho không để lại sẹo, đảm bảo an toàn cho thị lực của khách hàng.

Bước 5: Chăm sóc sau thẩm mỹ
Khách hàng được chuyển vào phòng hậu phẫu sau khi thẩm mỹ, y tá chiếu đèn Smalux để mắt giảm bớt tình trạng sưng viêm. Tiếp theo bác sĩ kê đơn thuốc và hướng dẫn bạn cách chăm sóc mắt tại nhà.

Điều trị sụp mí bẩm sinh thực sự không phức tạp như nhiều người nghĩ. Đây là giải pháp an toàn, chi phí không cao, an toàn, tiện lợi giúp bạn nhanh chóng sở hữu đôi mắt đẹp tự nhiên, có thêm tự tin trong cuộc sống và công việc.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook