Các loại mụn và cách điều trị hiệu quả nhất hiện nay là gì?

06:07:30 - 05/04/2017 - admin

Hiện nay, có tất cả bao nhiêu loại mụn và cách điều trị hiệu quả như thế nào? Để giúp bạn nắm rõ bản thân mình đang bị những loại mụn nào, bài viết sẽ đưa ra các loại mụn và cách điều trị cho bạn tham khảo. Cùng tìm hiểu nhé!

Các loại mụn và cách điều trị hiệu quả nhất

Hiện nay có 3 loại mụn cơ bản với hình dạng như sau:

1. Mụn đầu trắng:

Mụn đầu trắng

Hình dạng mụn đầu trắng là gì?

Đây là loại mụn được hình thành khi bã nhờn trên da tiết ra nhiều, kết hợp với tế bào chết gây tắt nghẽn lỗ chân lông, sinh ra mụn. Do nhân mụn nằm trong lỗ chân lông kín nên có màu trắng, nhân cứng.

Loại mụn không đỏ, không sưng  là những nốt rất nổi gồ lên bề mặt da mà nhiều khi không thấy rõ được bằng mắt thường trừ khi nhìn thật gần hoặc sờ vào bằng tay. Có nhân trắng, cứng hoặc chưa có miệng cồi (mụn ẩn, mụn sần), nằm dưới da.

>> Xem thêm: cách trị mụn đầu trắng

2. Mụn đầu đen:

Hình dạng mụn đầu đen là gì?

Hình dạng mụn đầu đen là gì?

Chúng hình thành giống mụn đầu trắng nhưng do nhân trứng da nằm trong lỗ chân lông hở miệng, tiếp xúc với không khí bị oxy hoá nên chuyển sang màu đen ở trên, màu trắng ở dưới, nhân cứng, màu trắng đục.

Mụn đầu đen là dạng mụn bị tổn thương sớm nhất nên nếu không xử lí đúng có thể dẫn đến viêm sâu hơn và chuyển biến.

>> Xem thêm: trị mụn đầu đen cho dân văn phòng

3. Tuyến bã nhờn và sợi:

Tuyến bã nhờn và sợi

Tuyến bã nhờn và sợi là gì?

Đây chỉ là một dạng nhìn thấy rõ nhất ở vùng xung quanh mũi và hầu như gặp ở nhiều người. Thực chất chúng là những loại ống rất nhỏ chứa bã nhờn và khi da tiếp xúc với khói, bụi bẩn, môi trường không khí bên ngoài làm oxy hóa nên chúng thường có màu đen và nặn ra sẽ có dang sợi mảnh, trắng.

Đó không phải là mụn đầu đen như mọi người lầm tưởng nhưng nếu chúng ta không giữ da sạch, giúp da được thông thoáng, chúng sẽ dễ dàng gây nghẽn lỗ chân lông và biến thành dạng mụn đầu đen.

Dù là loại mụn nào đi nữa, thì cách điều trị hiệu quả nhất hiện nay đó chính là nhờ công nghệ hiện đại. Chi tiết về công nghệ mời bạn đọc thêm bài viết: cách trị mụn triệt để

Mọi thắc mắc mời bạn gọi đến tổng đài: 1900 6466 để được tư vấn 24/7 nhé!

Nguồn: http://namda.info/

 

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook