Cách trị nám da mặt – Nỗi lo lắng của nhiều người

01:44:33 - 11/12/2013 - admin

Bệnh nám da là một trong những vấn đề về da khiến nhiều người phải lo lắng và cố gắng tìm ra cách điều trị hiệu quả nhất. Tuy nhiên để trị nám da tốt, trước tiên bạn cần hiểu rõ về bệnh. Vậy hôm nay, chúng ta cùng đi tìm hiểu các thông tin chi tiết về cách chữa trị bệnh nám da nhé.

Bệnh nám da là hiện tượng da xuất hiện những đốm nhỏ màu đỏ, những đốm này sẽ nhanh chóng chuyển sang màu vàng thâm hoặc nâu; điều này khiến làn da trở nên tối sạm, xấu xí hơn. Những đốm màu này được sinh ra sau chuỗi phản ứng oxy hóa kim loại đồng làm kích thích quá trình sản sinh tiền hắc tố Tyrosinase, qua nhiều lần oxy hóa sẽ tạo thành sắc tố Melanin, sắc tố sẽ dần hiện lên trên bề mặt da thành nám.

tri nam da

Bệnh nám da – Nỗi lo lắng về da của nhiều người

Những nguyên nhân chính gây lên bệnh nám da

– Từ bên trong cơ thể:

+ Do di truyền

+ Do mắc các bệnh phụ khoa như viêm tử cung, sốt rét, bệnh về gan…

+ Do tâm lý phải đối mặt với căng thẳng trong thời gian dài.

– Từ bên ngoài:

+ Do chế độ sinh hoạt, ăn uống không thích hợp

+ Do sử dụng mỹ phẩm, thuốc không đúng cách hoặc do di chứng sau khi điều trị các bệnh ngoài da

+ Do nắng, bụi bẩn, ô nhiễm…mà bạn tiếp xúc hằng ngày.

Cách trị nám da mặt – Nỗi lo lắng của nhiều người .Nám da không phải là bệnh nguy hiểm, tuy nhiên nó làm ảnh hưởng tới làn da, vẻ đẹp tự nhiên cũng như sự tự tin của bạn trong công việc cũng như cuộc sống. Do vậy, bạn cần áp dụng các phương pháp trị nám an toàn và hiệu quả nhất. Và cách phòng chống bệnh nám da tốt nhất và đơn giản nhất là phải có lối sống lành mạnh, tránh xa những yếu tố gây lên nám…

Nguồn: http://namda.info

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook