Ba điều bạn cần biết khi chăm sóc da

00:22:53 - 15/03/2014 - admin

Rửa mặt, tẩy tế bào chết, sử dụng kem dưỡng da… là những biện pháp chăm sóc da rất quen thuộc với chị em phụ nữ. Tuy nhiên, làm thế nào để thực hiện các biện pháp này một cách khoa học thì không phải ai cũng rõ. Dưới đây là những lưu ý giúp việc chăm sóc da của chị em có hiệu quả tốt nhất.

Chọn kem dưỡng ẩm phù hợp với làn da của bạn.

ba-dieu-ban-can-biet-khi-cham-soc-da

Chọn loại kem dưỡng ẩm phù hợp với làn da của bạn

Sử dụng kem dưỡng ẩm là bước không thể thiếu trong việc chăm sóc da hàng ngày. Để đáp ứng nhu cầu này, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại mỹ phẩm có tác dụng dưỡng ẩm cho da. Bởi vậy, chị em cần lựa chọn loại mỹ phẩm thích hợp nhất cho làn da của mình. Để làm được điều này, trước hết, bạn cần hiểu rõ da của mình là da khô, da thường, da nhờn hay da hỗn hợp. Vì mỗi loại da này sẽ có các loại mỹ phẩm chuyên biệt.

Ngoài ra, sủ dụng kem dưỡng ẩm không thích hợp có thể gây di ứng với làn da. Bởi vậy, trước khi quyết định mua một loại sản phẩm dưỡng ẩm nào đó, bạn nên bôi thử một lượng nhỏ lên da tay để kiểm tra phản ứng của da bạn với loại mỹ phẩm đó.

Tẩy tế bào chết đúng cách

ba-dieu-ban-can-biet-khi-cham-soc-da

Sử dụng mặt nạ tẩy tế bào chết đúng cách

Tẩy tế bào chết giúp tăng cường hoạt đông của huyết thanh, tăng khả năng loại bỏ các tế bào chết, bụi bẩn, đồng thời, kích thích da sản sinh ra các tế bào mới.

Tuy nhiên, việc tẩy tế bào chết hàng ngày có thể khiến da bạn mỏng đi, dễ bắt nắng và dễ bị tổn thương hơn. Vì vậy, bạn chỉ nên thực hiện công việc chăm sóc da này từ 1 đến 2 lần/tuần.

Lưu ý khi điều trị mụn trứng cá

ba-dieu-ban-can-biet-khi-cham-soc-da

Chăm sóc da đúng cách khi bị mụn trứng cá

Phương pháp điều trị mụn trứng cá được nhiều chị em áp dụng hiện nay đó là sử dụng các sản phẩm điều trị da chuyên biệt. Trong các sản phẩm này thường chứa vitamin và retinols, có tác dụng loại bỏ lớp chất sừng trên da bị viêm, xóa bỏ mụn trứng cá . Tuy nhiên, các thành phần này cũng khiến vùng da bị mụn của da bạn mỏng đi và dễ bắt nắng hơn. Do đó, các chị em nên sử dụng các loại thuốc trị mụn vào ban đêm để phát huy hết tác dụng và bảo vệ làn da của mình.

Nguồn:http://namda.info/

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook